Thiết kế Nhà máy TNG Võ Nhai

Thiết kế Nhà máy TNG Võ Nhai

  • Dự án: Nhà máy TNG Võ Nhai
  • Hạng mục : Cảnh quan sân vườn nhà máy
  • Địa điểm xây dựng: KCN Cây Bòng, xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Dự án Nhà máy May TNG Võ Nhai có quy mô 10ha với tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng, được xây dựng trong Cụm Công nghiệp Cây Bòng, xã La Hiên. Nhà máy được đầu tư theo 2 giai đoạn, thiết kế theo tiêu chuẩn nhà máy xanh đầu tiên tại tỉnh Thái Nguyên.

Khu vực nhà máy khá nắng, mặc dù công trình cũng che được một phần nhưng không đủ, đặc biệt vào giờ nghỉ trưa của công nhân, khu vực lõi cần sự râm mát nhất. Meingarten đưa ra giải pháp: trồng nhiều cây bóng mát kết hợp ghế nghỉ dưới gốc cây, sẽ là chỗ nghỉ ngơi cho công nhân.

Ý tưởng tổng thể của dự án

Ngành dệt may có tầm quan trọng vô cùng lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Việc tạo ra những thớ vải đẹp không thể nào thiếu được hệ thống sản xuất ra chúng. “Dệt nên những ước mơ, dệt nên những mùa xuân diệu kỳ. Nào tay trong tay ta đi lên bạn hỡi”. Đó là một niềm tự hào, một điều cần được tôn vinh và đưa vào cảnh quan của nhà máy.

Lấy hình tượng những cuộn chỉ, hình ảnh quen thuộc với trước hết là người thiết kế ra những mẫu quần áo mới, sau đó là người công nhân may tại các phân xưởng, làm vị trí đặt biểu tượng và điểm nhấn cảnh quan. Chúng liên kết nhau bằng những sợi chỉ tạo nên một hệ chặt chẽ. Đường cong mềm mại tựa những sợi chỉ link các điểm nhấn cảnh quan lại với nhau khiến không gian trở nên xuyên suốt mạch lạc và có tổ chức.

Xem thêm hình ảnh thiết kế của công trình:

Trả lời