Bị nhấn chìm trong tán lá dày, gác canh rừnh thật nổi bật nhờ cấu trúc của mình. Nó kích thích sự tương tác và chiêm nghiệm thông qua các khớp nối của khối và mặt phẳng. Với diện tích cho phép xây dựng chỉ gọn vỏn vẹn 9 mét vuông, ý tưởng công trình bao gồm 3 khung hình hộp được lồng vào nhau theo chiều dọc.


Gác canh rừng
Kiến trúc sư: Garis Architects Location Taman Tugu, Kuala Lumpur, 50480 Kuala Lumpur,
Lãnh thổ liên bang: Kuala Lumpur, Malaysia
Chuyên mục: thiết kế cảnh quan
Nhóm thiết kế: Tang Hsiao Seak, Steven Ngu Ngie Woon, Albert Chua Kwee How, Daniel Tiong
Diện tích: 9.0 m2
Năm dự án: 2018
Nhà sản xuất: Ngie Woon Autodesk, Trimble
Gác canh rừng hòa hợp với thiên nhiên

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Gác canh rừng này là một công trình hòa hợp với thiên nhiên. Như một tròi canh, một đài quan sát giữa khu rừng nhiệt đới, Gác canh là nơi để những vị khách nghỉ ngơi, thiền định và khám phá khu rừng. Thiết kế của nó tôn nên vẻ đẹp của cảnh quan, nhờ thế mà trải nghiệm những vị khách được cải thiện rất nhiều.

Bị nhấn chìm trong tán lá dày, gác canh rừng thật nổi bật nhờ cấu tạo của mình. Nó kích thích sự tương tác và chiêm nghiệm thông qua các khớp nối của khối và mặt phẳng. Với diện tích cho phép xây dựng chỉ gọn vỏn vẹn 9 mét vuông, ý tưởng công trình bao gồm 3 khung hình hộp được lồng vào nhau theo chiều dọc. Tròi canh tạo ra nhiều tầng bậc để phù hợp điều kiện địa hình dốc. Cấu tạo khung gác canh theo chiều dọc cho phép khách quan thưởng thức khung cảnh tán cây nhiệt đới mà bình thường khó mà có được.

Độ cao giữa các hộp khác nhau yêu cầu người lớn cúi đầu và tiếp cận cẩn thận trong khi trẻ em có thể chơi tự do trong những không gian này. Với sự hạn chế, các bề mặt đóng vai trò là bàn để đọc, chỗ ngồi đúc hẫng dọc theo sườn dốc, hộp thiền và thang mèo như một kiểu của một ngôi nhà trên rừng.

Tổng quan gác canh rừng

Là địa điểm nằm sâu trong rừng nhiệt đới, các vật liệu xây dựng của gác canh rừng này đều được mang và lắp ráp tại chỗ để giảm thiểu bất kỳ sự phá hoại nào đến hiện trạng rừng cây và thảm thực vật.

Xem bộ sưu tập hoàn chỉnh:
Gác canh rừng

Biên dịch: An Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published.