Những loại hoa dễ trồng vào mùa đông

November 24, 2016 By 0 Comments

Các loại hoa luôn là một trong những thứ làm nổi bật ngôi nhà của bạn nhất. Bản thân các loại hoa cũng có mùa trong năm. Vậy thì vào mùa đông nên trồng hoa gì sẽ hợp lý. Mein Garten xin giới thiệu những loại hoa rất tuyệt để trồng vào mùa đông tới các bạn độc giả

Hoa mào gà

Hoa mào gà rất dễ trồng và có thể sống tốt trong môi trường khắc nghiệt. Chỉ cần gieo hạt giống mào gà vào đất ẩm sau 1 tuần là cây con đã mọc chồi. Khi cây con được khoảng 6cm thì đánh ra chậu trồng.

Hoa mào gà rực rỡ sắc màu tượng trưng cho sự hăng hái, sự son sắt bền vững trong tình cảm

Hoa mào gà rực rỡ sắc màu tượng trưng cho sự hăng hái, sự son sắt bền vững trong tình cảm

 

Mào gà sinh trưởng trong môi trường không khí khô, đủ ánh sáng, đất cát, nhiều mùn. Chúng cho hoa đẹp nhất vào mùa Đông – Xuân. Để những bông hoa mào gà to đẹp nhất thì bạn nên thường xuyên cắt tỉa những chồi non, yếu. Trồng xen canh nhiều loại hoa mào gà màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, vàng, cam… thì khu vườn của bạn sẽ rực rỡ và cuốn hút vô cùng

Hoa thược dược

Hoa thược dược thích hợp được với mọi loại khí hậu và khả năng chịu rét rất cao. Sau khi trồng cây được 20-25 ngày là thời điểm tốt nhất để bón một chút phân hữu cơ cho cây sinh trưởng.

Thời điểm cây phát dục cần đưa chậu thược dược vào chỗ lạnh và tối để cây chuẩn bị ra nụ. Đó chính là vì sao thược dược là lựa chọn hoàn hảo để khu vườn nhà bạn khoe sắc vào mùa đông.

 

Hoa thược dược lùn màu vàng mang lại nhiều hạnh phúc tới trong mùa đông này cho gia đình bạn.

Hoa thược dược lùn màu vàng mang lại nhiều hạnh phúc tới trong mùa đông này cho gia đình bạn.

 

Hoa dừa cạn

Dừa cạn hấp dẫn bởi màu sắc hoa đa dạng từ hồng phấn dễ thương đến sắc tím lãng mạn, từ trắng tới hồng thẫm với phần tâm có màu đỏ lung linh. Loài hoa thân thảo này không hề khó trồng khi cây chịu được hạn. Tuy nhiên có một vấn đề mọi người cần lưu ý là cây không chịu được ngập úng nên hãy chỉ tưới đủ ẩm bằng vòi phun sương cho cây 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và xế chiều.

dừa cạn

Dạ yến thảo

Dạ yến thảo là cây thân thảo, thuộc họ cà, nở hoa quanh năm. Dạ yến thảo không chịu được úng hay khô hạn.

dạ yến thảo

 

Các loại cúc

Cúc là loại cây có rễ chùm ăn ngang, chủ yếu ở tầng đất nông từ 5-20 cm và thích hợp với đất thịt tơi xốp. Khi trồng nên tránh những nơi đất trũng, ẩm thấp, bí, chua sẽ làm cho bộ rễ kém phát triển. Cúc sẽ nở đẹp nhất vào buổi chiều râm mát trong điều kiện ít mưa.

 

hoa cúc

Các loại cúc, mỗi loại lại mang một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như cúc vàng thể hiện cho sự phú quý tài lộc thì cúc tây thể hiện sự chín chắn và tình yêu muôn màu